Vợ chồng sống ly thân nhưng vẫn ở chung một nhà, mâu thuẫn kéo dài dẫn đến cái chết thương tâm của người vợ

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH THIÊN HÒA HÀ NỘI

 

090 411 6298

098 150 3445

 

Trang chủ»Thực tiễn trong giải quyết các vụ việc của Luật sư»Vợ chồng sống ly thân nhưng vẫn ở chung một nhà, mâu thuẫn kéo dài dẫn đến cái chết thương tâm của người vợ

Vợ chồng sống ly thân nhưng vẫn ở chung một nhà, mâu thuẫn kéo dài dẫn đến cái chết thương tâm của người vợ

 

Một ngày giữa tháng 8 năm 2020, Tòa án nhân dân Thành phố HN đưa ra xét xử vụ án “Giết người” mà bị cáo là chồng và người bị hại chính là vợ.

Tóm tắt vụ án:

Ông V.V.N (sinh năm 1960) và bà P.T.K (sinh năm 1962), có quan hệ là vợ chồng, cùng trú tại phường BĐ, quận LB, Thành phố H. Quá trình chung sống, giữa ông V.V.N và bà P.T.K nảy sinh mâu thuẫn nên từ khoảng năm 2010 trở lại đây, hai người vẫn ở chung một nhà, nhưng ăn ngủ riêng và không có trao đổi gì với nhau.

Dịp cuối tháng 01/2020, V.V.N về quê tại TB, khoảng 11h00 ngày 28/01/2020, khi đang ở quê thì V.V.N nghĩ đến mâu thuẫn từ nhiều năm với bà P.T.K nên đã nảy sinh ý định giết bà P.T.K để trả thù. Sau đó, V.V.N điều khiển xe máy hiệu Waveα màu xanh, đi từ TB về nhà tại phường BĐ, quận LB,  Thành phố H. Đến 13h16 phút cùng ngày thì V.V.N về đến nhà. Thấy cửa sắt và cửa nhôm kính đóng nhưng không khóa, V.V.N mở cửa đi vào trong nhà thì thấy bà P.T.K đang nằm trên giường kê sát cửa sổ, tư thế lưng quay hướng ra cửa sổ, mặt hướng về phía khu bếp. V.V.N gọi nhưng không thấy bà P.T.K trả lời mà nằm nhắm mắt ngủ. Thấy vậy, V.V.N đi vào bếp lấy 01 chiếc chày gỗ dài 40cm, đường kính rộng nhất hai đầu là 06cm để trên giá kim loại treo trong phòng bếp. V.V.N dùng tay phải cầm 01 đầu của chiếc chày, đi đến chỗ bà P.T.K đang nằm. V.V.N vung chày đập từ trên xuống trúng vào đầu bà P.T.K, V.V.N tiếp tục cầm chày đập liên tiếp vào vào đầu, mặt bà P.T.K làm bà P.T.K ngã ngửa ra giường nằm bất động. Thấy vậy, V.V.N lấy đôi găng tay len để trong túi áo ra lau máu ở đầu chày rồi vứt lại đôi găng tay trên giường và cầm theo chày gỗ ra xe máy bỏ đi. Đi đến một cây xăng ở phường BĐ, quận LB, V.V.N đã vứt chiếc chày gỗ ở bờ tường gần đó rồi đi tiếp. Đi được khoảng 100m, V.V.N quay lại nhà để kiểm tra thì thấy bà P.T.K đã tử vong. V.V.N nhặt đôi găng tay lên ở trên giường cho vào túi áo khoác rồi đi xe máy bỏ trốn về quê. Khi đi đến địa phận xã QG,  huyện QP, TB, V.V.N dừng xe cởi áo khoác có găng tay ở trong túi vứt áo khoác và găng tay xuống rìa mương sát đường rồi đi về nhà mẹ đẻ.

Khoảng 17h00 cùng ngày, chị V.T.T, con ông V.V.N và bà P.T.K đến nhà bà P.T.K thì phát hiện bà P.T.K đã tử vong nên trình báo cơ quan công an.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, ông V.V.D là em của V.V.N biết tin bà P.T.K chết nên đã đến tìm V.V.N và thuê xe cùng V.V.N đến nhà bà P.T.K. Đến khoảng 20h00 cùng ngày, V.V.N đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa sơ thẩm,  ông V.V.N có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: ăn năn hối cải, chưa có tiền án tiền sự, có nhiều huân huy chương trong thời gian công tác tại quân đội, bản thân là đảng viên, chưa có tiền án, tiền sự, lại được đại diện phía bị hại (cũng là con của bị cáo) có đơn xin giảm nhẹ, ông cũng chủ động đưa tiền cho các con để lo an táng cho vợ,… nhưng vì hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nên bị cáo phải nhận mức hình phạt là chung thân.

 

Lời bàn: Khi đời sống vợ chồng không còn tình cảm, không còn ý nghĩa và cần thiết cho nhau, sự bất hạnh nhiều hơn là hạnh phúc, việc sống cạnh nhau chỉ là sự chịu đựng thì cuộc sống khác nào tra tấn; mâu thuẫn đạt tới đỉnh điểm nhưng không được giải quyết thì tốt nhất nên ly hôn để đường ai nấy đi, cơm ai nấy ăn, áo ai nấy mặc,… và mỗi người tự tìm cho mình một cuộc sống riêng phù hợp, việc gì vợ chồng phải sống ly thân, chẳng ly hôn, ăn không cùng nhau, ngủ cũng khác nhau, thế giới âm dương cách biệt mà lại thường xuyên, hằng ngày hiển hiện nguyên hình trước mặt trong cùng một ngôi nhà thì rắc rối, hiểm họa xảy ra chỉ là điều sớm muộn. Mong rằng qua vụ án này mọi người có thể rút ra ý nghĩa cho bản thân mình nếu ở vào hoàn cảnh tương tự thì bạn sẽ chọn giải pháp nào? để tránh đi khỏi phải mang mức án tù như anh chồng nọ trong vụ án nêu trên./.

 

Tìm kiếm bài viết

Có thể bạn quan tâm

CÔNG TY LUẬT TNHH THIÊN HÒA HÀ NỘI 

Trang web luatthienhoahanoi.com được xây dựng nội dung bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên và cộng tác viên dựa trên nhu cầu tư vấn thực tế được trang Ban quản trị tổng hợp. Nội dung tư vấn có kèm nhiều thông tin khách hàng cũng như nhiều đối tượng khác được pháp luật bảo hộ. Việc tái bản, phát hành lại vui lòng liên hệ Ban quản trị. Mọi hành vi khác mà chưa được sự đồng ý đều được xem là vi phạm pháp luật.

LIÊN HỆ

  Điện thoại: 024 3756 0712  - 090 411 6298 / 098 150 3445

Email: [email protected]
 Địa chỉ: Số 28, ngõ 112, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

???? Website: www.luatthienhoahanoi.com